Màng bọc thực phẩm food wrap được mọi người sử dụng hàng ngày nhưng ai có thể phân biệt các loại màng bọc và nắm rõ cách sử dụng màng bọc đúng cách? Chính vì vậy, trong bài viết này TANPLAS VIỆT NAM sẽ chia sẻ đến mọi người cách phân biệt các loại màng bọc thực phẩm. Cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn cho sức khỏe. Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng màng bọc thực phẩm. Mọi người cùng tham khảo nhé!
Cách nhận biết các loại màng bọc thực phẩm food wrap
- Màng PE: Khi sờ cảm giác rất mỏng, dễ dàng kéo dãn. Cực kì khó cắt xé khi sử dụng.
- Màng PVC: Ít dai khi kéo dãn. Khi sờ có cảm giác dính tay, các lớp màng dễ bị dính vào nhau, khó tách.
- Màng PVDC: Cảm giác dày dặn và gần như không bị kéo dãn. Dễ dàng cắt xé khi sử dụng, dễ tách khi bị bám dính.
Cách đơn giản hơn để nhận biết chất liệu của màng bọc là bạn hãy xem ngay trên bao bì của chúng nhé!
Thêm một yếu tố nhận biết nữa là hầu hết các sản phẩm từ nhựa PVC đều có giá thành rẻ hơn so với PE và PVDC.
Cách chọn màng bọc thực phẩm food wrap an toàn cho sức khỏe
– Để chọn mua màng bọc thực phẩm food wrap chất lượng, an toàn cho sức khỏe, bạn nên lựa chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín, nhà phân phối, cửa hàng, siêu thị cung cấp tin cậy.
– Khi mua màng bọc PVC xem kỹ trên bao bì sản phẩm có thông tin không chứa chất phụ gia DEHA/DEHP mới mua, còn nếu bao bì sản phẩm không ghi gì thì bạn nên chọn sản phẩm khác.
– Không mua sản phẩm ở ngoài chợ trời, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
– Nên chọn những màng bọc có màu trắng trong vì thương chúng được làm từ chất liệu PE và PVC không chứa thành phần DEHA hoặc DEHP.
– Tiếp xúc thử với màng bọc, nếu độ dính tay thấp thì bạn chọn mua còn nếu nó rất dính tay thì nên lựa sản phẩm khác.
– Nếu được dùng thử, bạn có thể đốt màng bọc, nếu thấy màng bọc dễ cháy, có ngọn lửa vàng, không mùi, nhỏ vài giọt dầu, mùi nến là màng PE, rất đáng chọn mua.
Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng màng bọc thực phẩm food wrap
– Đa số các màng bọc thực phẩm food wrap được bán trên thị trường hiện nay dùng được trong tủ lạnh và trong lò vi sóng, nếu bạn muốn chọn màng bọc dùng được trong lò vi sóng nên xem kỹ thông tin và chọn đúng sản phẩm mình muốn.
– Khi sử dụng màng bọc, bạn nên chờ thực phẩm nấu chín nguội rồi mới bọc, không bọc khi nó còn nóng trên 70 độ C và mỗi lần bọc không quá 6 tiếng đồng hồ.
– Ngoài ra, bạn cũng không sử dụng màng bọc cho thực phẩm lỏng, chứa nhiều dầu mỡ, có tính axit, kiềm cao như dưa muối, salad trộn giấm…
– Không rã đông, nấu bằng lò vi sóng hay sử dụng các biện pháp gia nhiệt khác như chiên, nướng… với đồ ăn đã được bọc bằng màng bọc thực phẩm.
– Với những loại trái cây có nhiều nước như lê, táo, dưa hấu…, củ quả như dưa chuột, dưa leo, đậu, cà rốt… bạn nên bọc màng bọc để duy trì lượng dưỡng chất và độ tươi lâu.
Mong rằng những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích cho mọi người. Nếu bạn muốn chọn mua màng bọc thực phẩm food wrap chất lượng, giá gốc hãy liên hệ ngay cho TANPLAS VIỆT NAM nhé!
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH TANPLAS VIỆT NAM
Địa chỉ: Km 3, Đường Nguyễn Thiện Thuật, P. Phan Đình Phùng, Thị Xã Mỹ Hào, Tỉnh Hưng Yên
Nhà Máy: Thôn Đạo Khê, Xã Trung Hưng, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên
Điện Thoại: (+84) 0221 3900 151 | (+84) 0221 3900 152
Email: info@tanplas.vn