Khi đời sống xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về việc bảo vệ sức khỏe càng được chú trọng và khắt khe hơn trước. Chính vì vậy những sản phẩm, vật dụng liên quan đến sức khỏe được sử dụng hàng ngày như màng bọc thực phẩm, túi đựng thực phẩm….cũng có yêu cầu rất cao. Nhiều khách hàng, đặc biệt là cá bà nội trợ luôn thắc mắc: “Màng bọc thực phẩm loại nào tốt?” Để giải đáp cho câu hỏi này mọi người cùng tham khảo ngay những thông tin dưới đây nhé!
Màng bọc thực phẩm loại nào tốt?
Trên thị trường có rất nhiều loại bọc thực phẩm, vậy màng bọc thực phẩm loại nào tốt? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về hai loại màng bọc thực phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay: màng bọc thực phẩm PVC và màng bọc thực phẩm PE.
Các màng bọc được chế tạo từ các nguyên liệu nhựa tổng hợp với chất liệu phổ biến chủ yếu từ PVC (Polyvinyl chloride) và PE (Polyethylene). Do đặc tính hóa học của vật liệu PVC, khi chế tạo, các nhà sản xuất phải sử dụng phụ gia DEHA (Di-ethylhexyl adipate) hoặc DEHP (Di-ethylhexyl phthalate) để làm mềm và làm trong suốt màng bọc. Còn đối với vật liệu PE thì không cần dùng phụ gia do vật liệu đã có đặc tính mềm dẻo và trong suốt khi chế tạo.
Việc bổ sung những hóa chất này trong quá trình sản xuất màng bọc dẫn đến việc thôi nhiễm ra thực phẩm và gây ô nhiễm thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng (DEHA là chất cấm sử dụng trong sản xuất màng bọc thực phẩm).
Do đó màng bọc chế tạo từ vật liệu PE an toàn hơn từ vật liệu PVC. Mọi người khi lựa chọn màng bọc thực phẩm cho gia đình hãy lưu ý và chọn màng bọc thực phẩm PE có những đặc tính sau:
- Màng bọc thực phẩm PE có màu trắng, trong suốt.
- Dai khi kéo dãn
- Sờ vào sản phẩm ít dính tay
- Dễ dàng tách các lớp màng bọc khi chúng tiếp xúc trực tiếp với nhau
- Dễ bị đốt cháy, tốc độ cháy nhanh, hầu như không tạo ra mùi khi cháy.
Cách sử dụng màng bọc thực phẩm
Để thực phẩm được bảo quản tốt nhất bằng màng bọc thực phẩm, các chị em nội trợ cần lưu ý những điểm sau:
- Không bọc thực phẩm quá 6 giờ đồng hồ. Thực phẩm để quá lâu cũng sẽ sinh ra những chất độc không tốt cho cơ thể.
- Không bọc đồ dùng khi còn nóng sẽ làm màng bọc bị bám hơi, mất độ dính tự nhiên.
- Không nên quay thực phẩm trong lò vi sóng khi sử dụng màng bọc thực phẩm.
- Có thể dùng màng bọc cho những loại hoa quả mọng nước như hồng, dưa chuột, bơ…Để duy trì độ tươi và đảm bảo dưỡng chất khi cho vào tủ lạnh.
- Chỉ nên bọc tối đa 2 lớp màng cho hoa quả. Bọc quá nhiều sẽ ngăn khi CO2 thoát ra ngoài. Làm mất chất dinh dưỡng đồng thời gây hại cho sức khỏe.
- Sử dụng màng bọc thực phẩm cỡ lớn khi sản phẩm có kích thước lớn.
Qua thông tin chia sẻ trên, chắc hẳn mọi người đã biết màng bọc thực phẩm loại nào tốt và nên sử dụng loại màng bọc thực phẩm nào rồi đúng không. Nếu có nhu cầu đặt mua màng bọc thực phẩm hãy liên hệ ngay cho TANPLAS VIỆT NAM để mua với giá ưu đãi nhất nhé!
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH TANPLAS VIỆT NAM
Địa chỉ: Km 3, Đường Nguyễn Thiện Thuật, P. Phan Đình Phùng, Thị Xã Mỹ Hào, Tỉnh Hưng Yên
Nhà Máy: Thôn Đạo Khê, Xã Trung Hưng, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên
Điện Thoại: (+84) 0221 3900 151 | (+84) 0221 3900 152
Email: info@tanplas.vn
CÁC DANH MỤC SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI
- TÚI XỐP CÓ QUAI
- TÚI CUỘN
- TÚI PHẲNG
- TÚI ĐỤC LỖ HỘT XOÀI
- TÚI RÁC GẤP SAO
- TÚI BÁNH MÌ
- TÚI ĐỰNG THƯ
- MÀNG BỌC THỰC PHẨM
- MÀNG CHÍT